Liệu pháp xông hơi được xem là liệu pháp chăm sóc sức khoẻ được nhiều người ưa chuộng nhất để giảm căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc, học tập áp lực. Đặc biệt, nếu như bạn muốn phục hồi sức khoẻ nhanh chóng sau những chứng cảm lạnh thì xông hơi là phương pháp tuyệt vời. Trong môi trường phòng xông hơi ướt với độ ẩm khá cao thì vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh, do vậy, muốn tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái một cách trọn vẹn thì nên lau chùi, vệ sinh thường xuyên.

Trước hết cần phải lắp đặt phòng xông hơi ướt theo đúng tiêu chuẩn. Chiều cao tiêu chuẩn của phòng xông hơi ướt là 2m. Để vận hành hệ thống phòng xông hơi tốt nhất, phòng xông hơi ướt cần được thiết lập hệ thống thông gió, bởi vì phòng có độ ẩm cao, đây là một môi trường hết sức thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc gây hại ẩn náu và phát triển dễ dàng. Hệ thống thông gió sẽ giúp phần nào ngăn chặn được những vi khuẩn, nấm mốc này.

>>> Để lắp đặt phòng xông hơi ướt đảm bảo tiêu chuẩn, máy xông hơi ướt chất lượng tốt nhất, hãy liên hệ đến HELO-STEAM.COM để được tư vấn, lắp đặt ngay tại nhà.

Cần phải vệ sinh phòng xông hơi ướt thường xuyên sau khi sử dụng:

Sau khi sử dụng phòng xông hơi xong thì bạn hãy dành chút thời gian cọ rửa, dùng bàn chải chà sát khắp nơi ở phòng xông hơi. Hãy vệ sinh thật sạch sẽ ở tất cả mọi ngóc ngách của phòng xông hơi ướt. Cần phải loại bỏ hết tất cả các rác, tóc ở dưới sàn hoặc trong các góc trong phòng xông hơi ướt. Tiến hành rửa sạch bằng nước sạch.

Cần phải bảo trì phòng xông hơi ướt định kỳ:

Sau khi sử dụng một thời gian dài thì vòi của hộp đựng thảo dược bị đóng tụ lại các chất cặn bã, nơi để cho nấm mốc, vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển nhất. Do đó, cần phải bảo trì và vệ sinh thường xuyên bằng giấm và nước ẩm. Sau khi vệ sinh xong thì chúng ta nên cho máy xông hơi chạy, không có người xông hơi trong đó, máy bật chạy cho đến khi hết mùi hôi của giấm thì ngắt.

Hiểu và biết được cách vệ sinh và bảo trì phòng xông hơi ướt đúng cách để tiêu diệt hết sạch ổ vi khuẩn, nấm mốc. Từ đó giúp cho tuổi thọ của máy xông hơi ướt được lâu bền nhất.